Trang chủGiới thiệuTin tức sự kiệnLĩnh vực chuyên mônLiên hệĐăng nhập
Thông tin cảnh báo nguy cơ cháy rừng và phát hiện sớm các điểm cháy từ ảnh vệ tinh thường xuyên được đăng tải trên cổng thông tin điện tử Cục Kiểm lâm và Chi cục Kiểm lâm vùng IV. Đề nghị lực lượng Kiểm lâm các tỉnh trong vùng quản lý và các chủ rừng thường xuyên theo dõi và thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng./.
Tin khoa học công nghệ

Hội thảo triển khai phần mềm theo dõi diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp tại Đà Nẵng

Cập nhật ngày:  20/08/2017

Ngày 18 tháng 8 năm 2017 đã diễn ra Hội thảo triển khai phần mềm theo dõi diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp tại Thành phố Đà Nẵng.

Tới tham dự hội thảo có lãnh đạo Tổng cục Lâm nghiệp, lãnh đạo Cục Kiểm lâm, Chi cục Kiểm lâm 4 vùng, Chi cục Kiểm lâm 20 tỉnh và các ban ngành liên quan bao gồm: tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, An Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang, Bắc Ninh, Bình Phước, Bà Rịa, Bình Dương, Đồng Nai, Hồ Chí Minh, TT Huế, Quảng Bình, Tây Ninh, Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng và Dự án Formis II.

Đ/c Nguyễn Bá Ngãi - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm Nghiệp Phát biểu khai mạc Hội nghị

Dự án "Phát triển hệ thống quản lý thông tin ngành Lâm nghiệp" (FORMIS) đang ở Giai đoạn II, triển khai từ năm 2013 đến năm 2018 với nguồn vốn tài trợ bởi Chính phủ Phần Lan. Dự án hỗ trợ Bộ Nông nghiệp và PTNT giám sát và quản lý ngành lâm nghiệp bằng cách xây dựng một hệ thống thông tin hiện đại, thống nhất từ trung ương đến địa phương, nhằm cung cấp thông tin chính xác cho việc ra quyết định của các cơ quan quản lý lâm nghiệp các cấp.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai phần mềm theo dõi diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp tại Đà Nẵng

Ngày nay, việc tiếp cận sử dụng công nghệ thông tin trong theo dõi diễn biến tài nguyên rừng đã và đang ngày càng được các cấp ban ngành từ trung ương đến địa phương chú trọng và quan tâm. Vì vậy ứng dụng theo dõi diễn biến tài nguyên rừng bằng phần mềm mới có tính ứng dụng và thực tiễn cao có khả năng giúp cho cán bộ Kiểm lâm làm công tác theo dõi diễn biến rừng tiết kiệm được thời gian, chi phí, đồng bộ dữ liệu lên dữ liệu cơ sở trung tâm nhanh chóng.

Tại hội nghị lần này, Chi cục Kiểm lâm 20 tỉnh tham gia triển khai phần mềm và Dự án Formis II đã thảo luận các vấn đề liên quan đến phần mềm theo dõi diễn biến rừng và đất lâm nghiệp, đồng thời đã đánh giá những khó khăn tồn tại của phần mềm cũng như những khó khăn của địa phương. Do đó, trong thời gian tới các tỉnh đề nghị dự án hỗ trợ đào tạo năng lực cho cán bộ Kiểm lâm địa phương, tư vấn về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin tại các tỉnh nhằm đảm bảo duy trì và phát triển hệ thống thông tin theo dõi diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp được hiệu quả nhất.

Nguồn: Thế Phương - Chi cục Kiểm lâm vùng IV


Số lượt đọc:  58     Về trang trước    Bản in    Gửi email